[SEO Bài 02] Cách Xác Định Từ Khóa SEO – Công Cụ Gợi Ý Từ Khóa

[SEO Bài 02] Cách Xác Định Từ Khóa SEO – Công Cụ Gợi Ý Từ Khóa

Xác định từ khóa Seo vô cùng quan trong với một SEOER. Cộng đoạn xác định từ khóa chính và từ khóa phục và một việc không hề đơn giản với người mới bắ...

Chia Sẻ Phần Mềm Dọn Dẹp Rác Trên Máy Tinh CCleaner 5.32 Full Bản Quyền
QTranslate Phần Mềm Dịch Online Không Thể Thiếu
Tích Hợp Live Chat Facebook Messenger Vào Website

Xác định từ khóa Seo vô cùng quan trong với một SEOER. Cộng đoạn xác định từ khóa chính và từ khóa phục và một việc không hề đơn giản với người mới bắt đầu đi làm SEO. Hôm nay mình sẻ hướng dẫn các xác định từ khóa SEO và những công cụ gợi ý từ khóa hay nhất hiện nay.

1. Các công cụ gợi ý từ khóa.

Để xác định từ khóa chính xác trước khi đi seo từ khóa, chúng ta sẻ có những công cụ hỗ trợ gợi ý từ khóa rất hưu ích và thiệt thực để giúp Seoer xác định từ khóa chính và từ khóa phụ chính xác nhất.

1.1 Công cụ gợi ý từ khóa Google Planner.

Google Planner là một công cụ gợi ý từ khóa của Bác Google cung cấp hoàn toàn miễn phí và tuyệt với nhất hiện nay. Với sự thông kê từ khóa tương tự và số lần tìm kiếm cho mỗi từ khóa theo tháng. Đặc biệt là sự cạnh tranh từ khóa giúp cho Seoer xác định được mất độ khó cửa từ khóa.

Công cụ gợi ý từ khóa Google Planner

Yêu cầu bạn phải có một thẻ ngân hàng Visa để đăng ký tài khoản Google Planner, tại vì Google Planner là một công cụ hỗ trợ trong Google Adwords, công cụ Google Planner giúp người dùng Google Adwords xác định từ khoá chính xác để lên chiến dịch quảng cáo từ khoá của mình. Mình chỉ dùng ké thôi nhé 🙂 .
Website: https://adwords.google.com/KeywordPlanner?hl=vi
Hướng dẫn sử dụng: google planner

1.2 Công cụ gợi ý từ khóa Keyword tool.

Keyword tool là một công cụ gới ý từ khoá tốt nhất đứng vị trí thứ 2 hiện nay, chỉ đứng sau công cụ Google Planner. Nhưng công cụ gợi ý từ khoá Keyword tool sẻ có điểm mạnh riêng mà Google Planner không thể có được.

Công cụ gợi ý từ khóa KeywordTool

Đặc biệt Keyword tool cho phép người dùng tìm kiếm gợi ý từ khoá trên Google, Youtube, Bing, Amazon, App Store mà Google Planner không có. Nhưng phải có tiền mới xem được các chức năng nâng cao như lượt click cho mỗi từ khoá, đây cũng là nguyện nhân nó đứng sau Google Planner.
Website: http://keywordtool.io/

2. Cách xác định từ khóa khi đi SEO.

2.1 Xác định từ khóa chính.

Từ khóa chính luôn luôn quan trọng nhất khi đi seo từ khóa. Các SEOER luôn đăng đo và tìm hiểu về sự canh tranh và sự quan tâm của người tìm kiếm thông qua từ khóa ( keyword ).

Các yếu tố khi xác đinh từ khóa chính:

  1. Độ dài tối đa từ 3 đến 5 từ ( tuyệt đối không được 2 từ ).
  2. Không phải là danh từ ( vì danh từ rất khó SEO).
  3. Số lần tìm kiếm phải lớn hơn1000 lần/tháng ( đối với từ khóa mới thì không cần ).

Ngoài những yếu tố trên bạn nên phân tích đối thủ của mình để xem từ khóa chính của đối thủ mình là gì và xác định từ khóa chính cho chính website mình cần SEO.

Ví dụ từ khóa: dong ho xach tay

2.2 Xác định từ khóa phụ

Để xách định từ khóa phụ chúng ta sẻ giựa vào từ khó chính để tạo nên danh sách từ khóa phụ. Ở đây cúng ta sẻ có 2 công cụ Google Planner và KeywordTool để giúp chúng ta làm việc đó.

Tốt nhất bạn nên liệt kê 2 đến 3 từ khóa phục vì từ khóa phụ SEO dẻ lên top hơn và góp phần rất lớn để đẩy mạnh từ khóa chính lên top. Và đặt biệt từ khóa phụ sẻ đánh mạnh vào khách hàng rất tiền năng.

Ví dụ từ khóa phụ:

  1. dong ho xach tay gia re
  2. ban dong ho xach tay tphcm
  3. dong ho xach tay chinh hang

Cứ như vậy bạn sẻ tạo được một danh sách từ khóa theo biểu đồ nhánh cây. Và cứ ăn từ nhánh cây vào thân cây ( nhánh cây là từ khóa phụ, thân cây là từ khóa chính ). Ăn hết dánh cây sợ gì thân cây đúng không nào?

Danh sách từ khóa theo biểu đồ nhánh cây

Khi đã chuẫn bị kế hoạch SEO đâu vào đó thí chúng ta sẻ nghinh chiến với bất kì đối thủ nào cũng tự tin. Phải tự tin thì SEO mới thành công nhé.

Chúc các bạn lên chiến thuật seo thật hợp lý và đánh bại nhiều đối thủ nhé. Tuyệt đối không được chơi xấu đối thủ. Hãy làm một SEOER chân chính như tôi đây 🙂 .

Bình Luận