Hướng Dẫn Sử Dụng Google Planner Kiểm Tra Và Xác Định Từ Khóa SEO

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Planner Kiểm Tra Và Xác Định Từ Khóa SEO

Google Planner là một công cụ của google hỗ trợ cho người dùng Adword xác định chính xác từ khóa của mình giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo. Thay v...

Thần Tượng Bolero 2017 Tập 12 – Vòng Quyết Đấu
Tích Hợp Live Chat Facebook Messenger Vào Website
Thần Tượng Bolero 2017 Tập 5

Google Planner là một công cụ của google hỗ trợ cho người dùng Adword xác định chính xác từ khóa của mình giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo. Thay vào đó chúng ta sẻ dùng Google Planner để xác định chính xác từ khóa khi đi SEO.

1. Giới thiệu Google Planner

Google Planner cho phép người dùng xác định được từ khóa với mực độ cạnh tranh, từ khóa liên quan và số lược tìm kiếm trong khoản thời gian,… Với những thống kê hết sức chi tiết và đầy đủ Google Planner là một công cự xác định từ khóa tốt nhất hiện này.

Giao diện Google Planner

Giao diện Google Planner

Giao diện google planner khá đơn giản và rất thân thiện với người dùng. Vào website Google Planner chúng ta đã thấy câu slogan “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” và những giồng chữ về ý tưởng từ khóa. Google luôn hướng người dùng đến những dịch vụ miễn phí những đó là chiêu bài để thủ phí cái cao hơn.

Link Google plannerhttps://adwords.google.com/KeywordPlanner?hl=vi

2. Hướng dẫn sử dụng công cự Google Planner

Để sử dụng công cự lập từ khóa Google planner các bạn cần có một tài khoản Visa nhé, tức là tài khoản thanh toán nước ngoài. Ở đây mình chỉ dùng thẻ Visa để đăng ký Google Adword và sử dụng công cụ xác định từ khóa Google planner thôi.

Việc tạo tài khoản không Google Adword có gì khó chỉ cần bạn có một địa chỉ Email và một tào khoản Visa là ok thôi. Bài này mình sẻ không hướng dẫn đăng ký Google Adword mà chỉ tập trung vào hướng dẫn sử dụng Google Planner một cách hiệu quả nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Planner

2.1 Nhập từ khóa và xác định danh mục sản phẩm cho từ khóa.

Các bạn click vào mủi tên trên hình với đoạn text “Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục

Ở đây mình sẻ demo từ khóa “dong ho xach tay” để xem có bao nhiêu người search trong vòng một tháng và những từ khóa gợi ý.

Google planner kiểm tra từ khóa đồng hồ xách tay

Google planner kiểm tra từ khóa đồng hồ xách tay

Input số 1: dùng để nhập từ khóa cần kiểm tra.
Input số 2: dùng để chọn danh mục thể loại, ở đây xác định càng chính xác danh mục seo càng tốt nhé.

2.2 Nhắm mục tiêu địa lý, phạm vi từ khóa.

Nhắm mục tiêu địa lý, phạm vi từ khóa

Số 1: Nhắm mục tiêu địa lý, ngôn ngữ và dự liệu trên server google. Ở đây chúng ta sẻ chọn từ khóa thuộc Tiếng Việt, địa lý ở Việt NamServer Google. Xác định đúng khu vật sẻ giúp google lọc và trả về kế quả cho từ khóa cần kiểm tra tốt hơn.

Số 2: Pham vi ngày, tứ là hiện thị số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng, bạn sẻ chọn từ tháng bắt đầu và tháng kết thúc. Tốt nhất nên chọn 12 tháng để xem lượt tìm kiếm mỗi tháng, sau đó xác định được tháng nào người dùng search từ khóa này nhiều nhất.

Tháng nào search nhiều nhất tức là tháng đó được nhiều người quan tâm đến mặt hàng bạn cần SEO. Suy ra chúng ta sẻ đánh mạnh vào những tháng đó để tăng lượt truy cập cho website, đồng nghĩa với tăng doanh thu bán hàng.

Số 3: Các bạn để mặc định nhé, tab này không quan trọng lắm. Và click và button “Lấy ý tưởng” để bắt đầu xem kết quả từ khóa.

2.3 Xem kết quả phân tích và lấy ý tương từ khóa với Google Planner.

Xem kết quả phân tích và lấy ý tương từ khóa với Google Planner

Xem kết quả phân tích và lấy ý tương từ khóa với Google Planner

Kết quả cho thấy trung bình hàng tháng có 100 – 1 ngàn lượt tìm kiếm với từ khóa “dong ho xach tay” và mức độ cạnh tranh cao. Canh tranh mà cao là căng ah nha 🙂 .

Tiếp đến là danh sách gợi ý các từ khóa tương tự và được số lượt tìm kiếm và mức độ cạnh tranh của mỗi từ khóa.

Đến đây là bạn đã có thể xác định được từ khóa chính và từ khóa phụ cho chiến dịch SEO của mình rồi.

Bình Luận