[SEO Bài 01] Giới Thiệu Về SEO Web, SEO Là Gì?

[SEO Bài 01] Giới Thiệu Về SEO Web, SEO Là Gì?

Seo là từ viết tắc của từ Search Engine Optimization, có nghĩa là đi tối ưu website trước hết là thân thiện với các cổ máy tìm kiếm như google, thứ ha...

Driver Booster 4.4 PRO Full Key – Phần Mềm Cập Nhật Driver Cho Máy Tính
Thần Tượng Bolero 2017 Tập 5
Giọng Hát Việt 2017 Tập 10

Seo là từ viết tắc của từ Search Engine Optimization, có nghĩa là đi tối ưu website trước hết là thân thiện với các cổ máy tìm kiếm như google, thứ hai là cải thiện người dùng truy cập vào website. Tăng lượt truy cập vào website lên.

1. Định nghĩa về SEO là gì?

Seo là từ viết tắc của từ Search Engine Optimization, có nghĩa là chúng ta sẻ tối ưu website mình đang quản trị trước và sau đó đem website mình đi giới thiệu với người khác thông qua các website trao đổi liên kết như: Forum, Web 2.0, mạng xã hội,…

Và cuối cùng quan trọng nhất là website của chúng ta sẻ xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như: Google, CocCoc, Bing,… thông qua sự tìm kiếm từ khóa của người dùng như hình ảnh dưới đây.

Các ví dụ về seo:

Khi bạn bắt đầu vào lập kế hoạch cho việc seo từ khóa (keyword) thì bạn đã bắt đầu trở thành một SEOER, còn chuyên nghiệp hay không thì còn tùy vào sự cố gắng và chiệu khó của bạn nữa.

2. Mục tiêu của một SEOER?

Chúng ta sẻ có 3 mục đích cao cả nhất:

  1. Seo top từ khóa lên trên các công cụ tìm kiếm như: Google, CocCoc, Bing,…
  2. Tăng lượt truy cập vào website.
  3. Gom nhóm được nhóm người truy cập vào website thông qua từ khóa.
  4. Đặc biệt nhất là kiếm tiền hehe 🙂

Với những mục đích trên nói thì rất đơn giản nhưng nổi khổ nhất của một SEOER chỉ có SEOER mới hiệu. Còn tôi thì sợ nhất là Seo không lên 🙂 . Còn ài có nổi sợ gì ngoài nổi sợ như tôi thì chia sẻ comment bên dưới nhé.

3. Làm sao để trở thành một SEOER chuyên nghiệp?

Để trở thành một SEOER chuyện nghiệp tất nhiện là không thể thiếu 3 yếu tố (đức tính) này:

  1. Chiệu khó
  2. Nhẫn nại
  3. Luôn luôn học hỏi

Trước tiên tôi sẻ nói về yếu tố đức tính chiệu khó:

Để seo một từ khóa (keyword) có độ cạnh tranh cao lên top không phải điều đơn giản. Bạn phải bỏ rất nhiều công sức đi xây dựng hệ thống websitemạng lưới backlink trỏ về website của mình. Tất cả điều là một nghệ thuật và cảm nhận của từng người khi đi seo.

Tại sao ở trên tôi lại để cập đến từ khóa cố độ cạnh tranh cao, thất chất là từ khóa có đọ canh tranh cao thì mới lấy được tiện, chứ seo tư khóa đơn giản thì chỉ để seo chơi thôi.

Lập kế hoạch, phân tích đối thủ và cuối cùng là lên chiến lượt SEO cho từ khóa của mình, tất cả đòi hỏi một SEOER phải rất cẩn trọng trong từng bước. Chỉ cần đi sai một bước thì các bạn khó mà SEO lên top được.

Đặc biệt là chiếu khó cầy ngày cầy đêm để các công cụ tìm kiếm luôn luôn để ý đến website của mình. Nhưng thú vị nhất là khi SEO lên top rồi, nhìn thành quả thôi cũng đủ phê rồi.

Tiếp theo là đức tính nhẫn nại:

Kể quả khi đi SEO từ khóa không bao giờ có liền cho bạn thấy trừ những từ khóa không có sự canh tranh hoặc cạnh tranh thấp. Cho nên đòi hỏi bạn phải nhẫn nại và tiếp tục duy trì phong độ SEO từ khóa hằng ngày không được nghi ngày nào.

Cuối cùng là đực tính luôn luôn học hỏi:

Thật chất về lý thuyết SEO (tôi sẻ nói trong những bài tiếp theo) không có gì thay đổi, nhưng sự đa dạng sẻ giúp SEOER đánh bại được các đối thủ khác một cánh chuyện nghiệp nhất, đó là sự học hỏi mà hiện tại chính tôi cũng đang từng ngày nghiên cưu các thủ thuật SEO của những người khác đặc biệt là những website lớn.

Kết luận cuối cùng về SEO:

Nói thì còn rất nhiều và chưa chắc các bạn đọc sẻ hiểu hết những hàm ý mà tôi muốn truyền đạt, những tôi tư tính để chia sẻ cho các bạn những thủ thuật seo vì chính tôi là Admin của website ovuinhi.com một kênh video giải trí tổng hợp được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện này. Luôn luôn có vị trí top google cho mỗi video được đăng lên. Bạn có thể kiểm tra nhé.

Hẹn gặp lại trong bài hướng dẫn học seo tiếp theo nhé.

Bình Luận