Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin WP Super Cache WordPress Toàn Tập

Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin WP Super Cache WordPress Toàn Tập

Plugin WP Super Cache là một Plugin cache website wordpress tuyệt vời nhất hiện nay. Plugin này tạo ra file html tĩnh từ blog WordPress động của bạn. ...

IObit Uninstaller PRO 7.0.2.32 Full Bản Quyền
Driver Booster 4.4 PRO Full Key – Phần Mềm Cập Nhật Driver Cho Máy Tính
QTranslate Phần Mềm Dịch Online Không Thể Thiếu

Plugin WP Super Cache là một Plugin cache website wordpress tuyệt vời nhất hiện nay. Plugin này tạo ra file html tĩnh từ blog WordPress động của bạn. Sau khi một tập tin html được tạo ra máy chủ web của bạn sẽ phục vụ tập tin đó thay vì xử lý tương đối nặng hơn và đắt hơn các kịch bản WordPress PHP. Rất hữu ích đứng không nào?

Các tập tin html tĩnh sẽ được phục vụ cho đại đa số người dùng của bạn, nhưng vì các chi tiết của người dùng sẽ được hiển thị trong hình thức bình luận sau khi họ để lại nhận xét những yêu cầu được xử lý bởi các công cụ di sản bộ nhớ đệm. Các tập tin tĩnh cache html được phục vụ cho nhóm người dùng dưới đây:

  1. Người dùng không đăng nhập.
  2. Người dùng đã không để lại một bình luận trên blog của bạn.
  3. Hoặc người dùng đã không được xem một mật khẩu bảo vệ bài.

Đừng quên một like cho một Plugin Cache quá tuyệt vời đúng không nào?

I. Cài đặt Plugin WP Super Cache

1. Cấu hình bật tính năng WP_CACHE của CMS WordPress

Trước khi cài đặt Plugin WP Super Cache bạn nên thêm đoạn code bên dưới vào file wp-config.php để bật tính nắng Cache CMS WordPress lên nhé. Mở file wp-config.php lên và chèn đoạn dưới đây vào dưới <?php (ở đầu file).

define( 'WP_CACHE', true );

2. Tải và cài đặt Plugin WP Super Cache

Trước hết các bạn cần đăng nhập vào Backend admin quản trị website của mình. Tìm đếm Plugin > Add New và search từ khóa: WP Super Cache. Kết quả Plugin sẻ nằm top 1 tìm kiếm của WP.

huong-dan-su-dung-plugin-wp-super-cache-wordpress-toan-tap-01

Hiện tài Blog Jacksonit.org của mình đã cài rồi nên có Button Đã Cài Đặt. Còn các bạn chỉ cần click vào button Cài Đặt là ok. Ngồi run đuồi chờ Plugin download về website của mình.

Khi tải về song thì nhớ click vào dòng chữ ” kích hoạt gói mở rộng” nhé. Tiếng anh thì “Active Plugin”. Kết thúc phần cài đặt Plugin ở đây.

II. Sử dụng Plugin WP Super Cache

1. Kích hoạt chức nắng cache của plugin wp supper cache

Setting (Cài đặt)WP Super Cache để kích hoạt tính năng cache của plugin wp supper cache. Click option Caching On (Recommended)  => Button “Update Status

Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin WP Super Cache WordPress Toàn Tập

Ra trang chủ Reload (F5) lai website hai lần xem có gì lạ lạ không nhé. Plugin wp supper cache cache page thành 1 file .html nên cải thiện tốc độ tải trang cực đỉnh.

2. Cách kiểm tra cache website

Thật đơn giản bạn chỉ cần click vào button “Test Cache” ở tabs Easy. Bạn sẻ thấy Plugin liệt kế ra file .html đã cache cho page home (trang chủ website).

Cách kiểm tra cache website

Bạn click vào 1.html thì sẻ hiện thi ra giao diên của trang chủ website của bạn. Chính xác là mỗi lần người dùng truy cập website của bạn, plugin wp supper cache sẻ kiểm tra có file cache chưa, nếu có rồi thì nó sẻ đọc file cache lên để hiện thi cho người dùng và không phải biện dịch code hoặc truy vấn database một lần nào nữa.

3. Cấu hình nâng cao cho Plugin wp supper cache

Trong tabs Advanced của Plugin chúng ta sẻ có nhiều việc để cấu hình đấy.  Nhưng quan trọng chỉ có 2 vấn đền thôi:

Thứ nhất hình thức cache: có hai sự lựa chọn để cache website: sử dụng mod_rewrite để phục vụ các tập cache và sử dụng PHP để phục vụ các tập cache.

huong-dan-su-dung-plugin-wp-super-cache-wordpress-toan-tap-04

Mod_rewrite là nhanh nhất, PHP là gần như là nhanh và dễ dàng hơn để làm việc, trong khi thừa bộ nhớ đệm là chậm lại, nhưng linh hoạt hơn và cũng dễ dàng để có được làm việc. Người dùng mới nên sử dụng PHP bộ nhớ đệm.

Thứ hai thời gian cache: Được tính theo số giây nhé, các bạn có thể chỉnh tùy ý tùy theo du cầu truy cập website với dự liệu mới của mỗi website. Mình thì để mặt định.

Ngoài ra còn 5 tabs nữa (CDN, Contens, Preload, Plugin, Debug) nếu rảnh rổi mình sẻ update thêm. Chúc mọi người cài đặt và sử dụng Plugin wp supper cache hiệu quả tốt nhất cho website của mình nhé 🙂

Bình Luận