Tích Hợp CKEditor 4 Vào Website PHP

Tích Hợp CKEditor 4 Vào Website PHP

CKEditor là công cụ soạn thảo HTML tuyệt với nhất. Việc tích hợp CKEditor vào website PHP sẻ giúp bạn tảo nhiều bài viết nối dung và bố cục hài hòa Hi...

Driver Booster 4.4 PRO Full Key – Phần Mềm Cập Nhật Driver Cho Máy Tính
About 102tube.net
Cài Đặt Và Kích Hoạt Bản Quyền IDM 6.27 Full

CKEditor là công cụ soạn thảo HTML tuyệt với nhất. Việc tích hợp CKEditor vào website PHP sẻ giúp bạn tảo nhiều bài viết nối dung và bố cục hài hòa

Hiện nay công nghệ web đang bùng nổ một cách dữ dội, với tình thần chia sẻ và xây dựng dữ liệu cho website đòi hỏi phần có phần mềm soạn thảo như word chẳng hạng. Còn trên môi trường web thí không thể nào không nói đến công cụ soạn thảo CKEditor.

I. Giới thiệu CKEditor

CKEditor là một trình soạn thảo văn bản HTML sử dụng để thiết kế để đơn giản hóa việc tạo ra nội dung trang web. Đó là một trình soạn thảo WYSIWYG mang lại các tính năng xử lý văn bản phổ biến trực tiếp đến trang web của bạn. Nâng cao kinh nghiệm trang web của bạn với biên tập viên cộng đồng duy trì website.
CKEditor là một ứng dụng mã nguồn mở php, asp.net, java, có nghĩa là nó có thể được sửa đổi bất kỳ cách nào bạn muốn. Soạn thảo mạnh mẻ như word và tùy biến thảo mái, giúp bạn tạo ra những bài viết thân thiệt người đọc nhất.

II. Hướng dẫn tải và tích hợp CKEditor vào website PHP

1. Tải CKEditor
Các bạn nên lên trang chủ của CKEditor để tài version mới nhất về mà sài nhé. Hiện tại mình viết bài này thì CKEditor đang ở version 4.5.9 PHP.
Link: http://ckeditor.com/download

2. Tích hợp CKEditor vào website PHP
Bạn giải nén file zip CKEditor mới tài về vào bỏ quà một folder nào đó trong dự án của mình. Còn mình bỏ vào folder lib để  dẻ quản lý.
Tiếp tục các bạn chèn file js có tên là ckeditor.js

<script src="lib/ckeditor/ckeditor.js"></script>

 

Tiếp đến bạn chèn class ckeditor vào thể <textarea></textarea>

<textarea name="data" class="ckeditor" rows="5" ></textarea>

III. Giới thiệu về Ckeditor 4 mới nhất

Ckeditor 4 là ứng dụng có chức năng WYSIWYG tuyệt vời nhất hiện nay. Dưới đây là một số tính năng mới:

1. Chỉnh sửa và Review bài viết

Tính năng HTML5 loại bỏ các vùng văn bản cũ, cho phép người dùng chỉnh sửa các trang trực tiếp tại bài viết của họ. Chỉnh sửa nội một cách đơn giản và cho bạn một ý tưởng hoàn hảo như thế nào nội dung của bạn. Ckeditor 4 thực sự mang đến cho bạn một trải nghiệm WYSIWYG!

2. Bộ Icon Skin mới

Một thay đổi lớn là icon skin mặc định mới mẻ. Bộ skin Rafal Bromirski đã được lựa chọn để đại diện cho cái nhìn mặc định mới ckeditor 4. Thiết kế bóng bẩy và trung lập làm cho nó dễ dàng để tích hợp hoàn toàn với một loạt các trang web.

Bộ Icon Skin mới ckeditor 4

Thiết kế mới nhìn tốt hơn trong màu sắc khác nhau bằng cách thêm một màu sắc nhẹ vào nút icon, làm cho giao diện người dùng mới, thậm chí tùy biến hơn so với trước đây nhìn cùi chết được.

3. Định dạng mã nguồn

Cho phép chèn code mã nguồn để khuyến khích sự đóng góp của cộng đồng, việc áp dụng một chiến lược định dạng mã hóa phù hợp với các ứng dụng JavaScript quan trọng nhất hiện có.

4. Cải thiện Sao chép/dán

Ckeditor 4 đã viết lại các xử lý tính năng thiết lập, một trong những chức năng quan trọng nhất của bất kỳ trình soạn văn bản HTML clipboard. Bạn sẽ thấy chất lượng tăng ở tất cả các trình duyệt.

Bình Luận