[PHP Basic] Bài 02: Cài Đặt Công Cụ Cần Thiết Học Lập Trình PHP

[PHP Basic] Bài 02: Cài Đặt Công Cụ Cần Thiết Học Lập Trình PHP

Để giúp các bạn học lập trình PHP một cách đơn giản nhất mình sẻ tổng hợp các phần mềm còn gọi là công cựu để bước vào học lập trình PHP. Để biện dịch...

Chia Sẻ Phần Mềm Dọn Dẹp Rác Trên Máy Tinh CCleaner 5.32 Full Bản Quyền
Giọng Hát Việt 2017 Tập 8
Cài Đặt Và Kích Hoạt Bản Quyền IDM 6.27 Full

Để giúp các bạn học lập trình PHP một cách đơn giản nhất mình sẻ tổng hợp các phần mềm còn gọi là công cựu để bước vào học lập trình PHP.

Để biện dịch được file PHP và chạy dự án ngôn ngữ PHP chúng ta cần cấu hình server như: Apache, PHP, Mysql. Đó là trên Linux thôi, các câu lệnh cũng khá đơn giản. Nếu có cơ hội mình sẻ chia sẻ 1 bài viết này.

I. Cài Server biên dịch mà nguồn PHP

Hiện nay có 2 phần mềm cài đặt đã tích hợp sản 3 gói phần mềm trên đó là: Wampserver, Xampp, Ampps,… Các bạn không cần phải cài đặt nhiều gói: Apache, PHP, Mysql trên nữa.

Các bạn nên cài đặt một phần mềm mà thôi. Ở đây mình dùng Wampserver và luôn chọn post 80 cho mysql:

  1. Hướng dẫn cài Wampserver
  2. Hướng dẫn cài Xampp
  3. Hướng dẫn cài Ampps

Nhớ là chọn một phần mềm cài thôi nhé. Nếu cài 2 phần mềm sẻ bị đụng Post 80 của Appache và phải tắt đi một cái thì mới sài được. Còn dùng 3 cái thì đổi Post khác nhau.

Lưu ý: Nếu có cài Skyper thì tắt nó đi trước khi mở phần mềm (Wampserver,…).

II. Phần mềm lập trình PHP

Đa phần các phần mềm soạn thảo văn bản các bạn điều có thể lập trình ngôn ngữ PHP. Như những người mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này đến dùng một phần mềm biên soạn dành riêng cho PHP, tất là JDK PHP (hỗ trợ soạn thảo php).

1. Phần mềm PhpStorm

PhpStorm là phần mềm chuyện dụng dành riêng soạn thảo ngôn ngữ PHP, phần mềm hỗ trợ JDK giúp coder soạn thảo PHP nhanh và không cần phải nhớ code nhiều.

Hướng dẫn cài đặt Phpstorm:  phpstorm 10

2. Phần mềm Eclipse

Phần mềm Eclipse hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ đặc biệt là Java. Thế những PHP cũng rất đáng nẻ đó nha. Phần mềm Eclipse có các Plugin cài thêm để hỗ trợ soạn thảo theo từng ngôn ngữ mà coder đang code.

Hướng dẫn cài đặt Eclipse: phần mềm eclipse

Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm soạn thảo PHP khác như: Notepad++, Atom, Brackets,  Sublime Text, Php designer, Adobe Dreamweaver,…

 

Bình Luận