[PHP Basic] Bài 01: Giới Thiệu Ngôn Ngữ Lập Trình PHP

[PHP Basic] Bài 01: Giới Thiệu Ngôn Ngữ Lập Trình PHP

PHP là một ngôn ngữ lập trình website rất dẻ tiếp cận và học tập. Hiện tại mình cũng là 1 tín đồ cuồng nhiều của PHP và với những người bạn của mình. ...

Thần Tượng Bolero 2017 Tập 5
Giọng Hát Việt 2017 Tập 14 Full HD
Chia Sẻ Phần Mềm Dọn Dẹp Rác Trên Máy Tinh CCleaner 5.32 Full Bản Quyền

PHP là một ngôn ngữ lập trình website rất dẻ tiếp cận và học tập. Hiện tại mình cũng là 1 tín đồ cuồng nhiều của PHP và với những người bạn của mình.

PHP – viết tắt của từ “Hypertext Preprocessor“, là một ngôn ngữ  server nhằm biên dịch và sinh ra mã html trả về cho client (người dùng). PHP đã trải qua rất nhiều phiên bản và được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, với cách viết mã rõ rãng, tốc độ nhanh, dễ học nên PHP đã trở thành một ngôn ngữ lập trình web rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.

bai-01-gioi-thieu-ngon-ngu-lap-trinh-php-01

I. Các Framework nổi bật hiện nay của ngôn ngữ lập trình PHP

1. Zend Framework

lap-trinh-php-zend-framework Zend Framework là một framework mã nguồn mở để phát triển các ứng dụng web và các dịch vụ sử dụng PHP 5.3+. Zend Framework sử dụng 100% mã hướng đối tượng và sử dụng hầu hết các tính năng mới của PHP 5.3.

2. CodeIgniter

PHP CodeIgniter
CodeIgniter là một khuôn khổ PHP mạnh mẽ, được xây dựng cho các nhà phát triển, những người cần một bộ công cụ đơn giản và thanh lịch để tạo ra các ứng dụng web đầy đủ tính năng.

II. CMS nổi bật của PHP

1. CMS WordPress

cms-wordpress
Wordpres là một CMS blog cực kỳ mạnh mẹ và được ưa chuận nhất hiện nay. Ngoài thế mạnh là viết website Blog ra WordPress có thể năng cấp thành một website bán hàng bằng những Plugin tuyệt vời. Một CMS nên học nhất hiện nay…

2. CMS Magento

CMS Magento
Magento là một CMS bán hàng cực mạnh mẻ và đầy tiện ích cho một website bán hàng thật sự. Hệ quản trị database EAV mang đến phần quản lý các thuộc tính sản phâm động…

Ngoài ra còn nhiều CMS cũng rất hot như: OpenCart, Joomla, Typo3, Contao,…

Tóm lại ngôn ngữ lập trình PHP rất dẻ học và công việc cũng rất nhiều nên các bạn không phải lo lắn học xong không có việc làm nhé. Hiện tại mình cũng đang là Developer PHP.

Bình Luận